กีฬา

โดย พัชรินทร์ แก้วบุญเรือง  - 11 พ.ค. 2544


กีฬาพาเฮ

สวัสดีค่ะ ช่วงปิดเทอมนี้เป็นช่วงหน้าร้อน บางคนก็ไปเที่ยวทะเล บางคนก็เรียนพิเศษ บางคนก็เข้าค่ายบ้าง แต่…. อาจจะมีบางคนที่ยังไม่มีความคิด ก็น่าสงสารจัง ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้หนูจะชวนเพื่อนไปรู้จักสถานที่อยู่แห่งหนึ่งที่น่าสนใจ สามารถทำให้เราหายร้อนได้ในหน้านี้ เอ ! ชักสงสัยแล้วใช่ไหมค่ะ งั้นก็ไปตะลุยหาข้อมูลกับแอนกันเลยค่ะ      ในช่วงเมษายนนี้เพื่อน ๆ ก็คงรู้ว่าอากาศในบ้านเราร้อนแค่ไหน สำหรับหนูแล้วมันร้อน ร้อนและร้อนมาก ๆ ค่ะ เพราะงั้นหนูก็ต้องสรรหาที่มันสามารถ่าคลายร้อนได้และทำให้สนุกไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรงสูงใหญ่ได้ เอ ! ให้ทายค่ะที่ไหนดีเอาเป็นว่าเฉลยเลยล่ะกัน กิจกรรมในสระว่ายน้ำค่ะ
      เพื่อนๆคงจะรู้ดีนะค่ะว่าการว่ายน้ำนั้นมีประโยชน์มากแค่ไหน เพราะเพื่อนๆส่วนใหญ่ก็คงชอบการว่ายน้ำกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสนาน ฝึกการเคลื่อไหว เพิ่มความสูงว่ายเพื่อหุ่นจะได้เหมือนดารา ส่วนใหญ่ ทั้งเรื่องที่ดีที่สุดก็เป็นการว่ายน้ำ ที่ลำปางมีสระว่ายน้ำหลายที่แต่ที่ที่หนูคิดว่าน่าสนใจก็น่าจะเป็นการว่ายน้ำ ศูนย์ฝึกกีฬาว่ายน้ำจังหวัดลำปาง เขาจะมี่การบริการที่ดีมากค่ะ มีครูฝึกว่ายน้ำที่สนใจช่วยเหลือพี่ๆ น้องๆ ตลอดเวลาที่กำลังฝึกการว่ายน้ำให้เป็นไปอย่างราบรื่น น้ำสะอาดว่ายแล้วสดชื่นไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การบริการที่ดี สถานที่ดูสะอาดตา พนักงานเป็นกันเอง ดูมีความสุขมากค่ะ สระก็ไม่ลึกมาก อุปกรณ์ช่วยในการดำน้ำค่อนข้างจะมีคุณภาพค่ะ ความยาวก็ประมาณ 50 เมตร ความลึกก็พอดีแค่1.50 เมตรที่สำคัญไม่แพงด้วยราคาเป็นกันเองแค่ 20 บาท แต่ถ้าเป็นสมาชิกแค่ 356 บาท ( ตลอดปี ) เป็นไงค่ะ ชักน่าสนใจแล้วใช่ไหมกับเพื่อนๆ ที่ยังคิดไม่ออกคงมีความคิดอยู่ไหนในสมองแล้วใช่ไหมค่ะ ชักน่าสนใจแล้วใช่ไหมค่ะว่าปิดเทอมจะไปเล่นกันที่ไหน
      เอาล่ะค่ะวันนี้แอนไม่ไดี้เพียงเท่านี้นะค่ะน้องแอนยังมีบทสัมภาษณ์โดยได้รับการร่วมมือจากคุณแม่ วัชนะ
และ อาภา สัมภาษณ์นำมาสรุปเป็นข้อความคราว ๆว่า ส่วนใหญ่ที่นำลูก ๆมาว่ายน้ำที่นี้ก็เพื่อสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีของลูก ๆหลาน ๆ และที่เลือกศูนย์การกีฬาลำปางที่นี้ก็เพราะสะอาด สระไม่ลึก การบริการดี ครูฝึกให้ความเป็นกันเองและคอยช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดที่สำคัญถูกและ
ใกล้บ้าน
      
หนูก็ขอจบคอลัมเพียงเท่านี้หวังว่าสถานที่ที่ได้มาแนะนำในครั้งนี้คงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในช่วงปิดเทอมนี้น่ะค่ะ